Mời tham gia một số hoạt động và hội thảo kết nối tại Thành phố Hồ Chí Minh tháng 11/2023

90359

Kính gửi các doanh nghiệp,

Trong tháng 11/2023, Thương vụ Việt Nam tại Canada sẽ đưa 2 đoàn doanh nghiệp Canada về Thành phố Hồ Chí Minh và phối hợp với các cơ quan trong nước và các đối tác Canada tổ chức một số chương trình cụ thế sau:

1. Hội nghị logistic Canada-Việt Nam: tổ chức cùng Tổng lãnh sự quán Canada, Cancham  ngày 15/11 tại khách sạn Park Hyatt, TP Hồ Chí Minh. Để hiểu thêm về các kênh vận chuyển/xuất khẩu hàng hoá sang châu Mỹ qua Canada, mời các Dn đăng ký tại:  https://www.canchamvietnam.org/event-details/canadian-gateway-advantages-canadian-logistics-event-vietnam

2. Kết nối với đoàn các siêu thị và nhập khẩu vào Việt Nam tháng 11/2023: từ 20-25/11/2923, Thương vụ phối hợp với Cơ quan Xúc tiến xuất khẩu Canada thực hiện dự án tài trợ đoàn mua hàng gồm các siêu thị và nhà phân phối Canada vào Việt Nam dự Hội chợ quốc tế Vietfood expo. Các DN đã được lựa chọn sau khoá đào tạo và tiếp xúc với chuyên gia Canada sẽ có 2 ngày kết nối giao thương 1-1 để trao đổi các hợp đồng cụ thể (có thông báo gửi từng DN)

3. Các DN có gian hàng tại Food Expo Vietnam https://foodexpo.vn/en/index.php đề nghị gửi email tới Thương vụ để hỗ trợ kết nối riêng với Đoàn tại hội chợ.

4. Hội nghị kết nối giao thương ngành thực phẩm và đồ gỗ với các doanh nghiệp Canada và các nước CPTPP châu Mỹ: do Bộ Công Thương (Vụ Thị trường châu Âu-châu Mỹ) tổ chức sẽ diễn ra tại TP Hồ Chí Minh sáng ngày 23/11/2023, Hội trường lớn tầng 13, Bộ Công Thương – Cơ quan đại diện Phía Nam 12 Nguyễn Thị Minh Khai, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Vietnam. Các doanh nghiệp muốn đăng ký trưng bày và chào bán trực tiếp đến các nhà nhập khẩu Canada (miễn phí), đề nghị liên hệ với chị Tạ Thu Hà, Phó Trưởng phòng châu Mỹ, Bộ Công Thương (+84 94 4196653).

5. Thương vụ tiếp tục triển khai hoạt động hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam quảng bá sản phẩm và tiếp cận thị trường Canada. Thương vụ sẽ hỗ trợ chi phí vận chuyển hàng mẫu sang Canada và gửi hàng mẫu đến các doanh nghiệp nhập khẩu tại đây. Các doanh nghiệp có nhu cầu, đề nghị gửi mẫu hàng (không quá 5kg) đến địa chỉ: Vụ Thị trường châu Âu-châu Mỹ (A. Sơn: +84 91 1073192, đề nghị chuyển Thương vụ Việt Nam tại Canada), 54 Hai Bà Trưng Hà Nội trước ngày 30/11/2023.

Tham tán Thương mại Trần Thu Quỳnh

Nếu cần trao đổi thêm, xin liên hệ Thương vụ Việt Nam tại Canada theo địa chỉ ca@moit.gov.vn