Chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp thực phẩm chế biến vào Canada 2023

53270

Trong năm 2023, Thương vụ Việt Nam tại Canada có một số chương trình hỗ trợ các sản phẩm thực phẩm chế biến của Việt Nam sang địa bàn, cụ thể như sau:

Ngày 12/2, chúng tôi sẽ đưa đoàn doanh nghiệp nông sản và thực phẩm tỉnh bang Ontario do Bộ trưởng Nông nghiệp Ontario dẫn đầu về TP. Hồ Chí Minh. Thương vụ sẽ có bài trình bày tại Hội thảo ngày 13/2/2023 về cách thức hợp tác giữa doanh nghiệp 2 nước để cùng khai thác CPTPPP tại Khách sạn InterContinental (Phòng Phú Quốc). Chiều cùng ngày 13/2/2023, các doanh nghiệp 2 nước sẽ có buổi kết nối giao thương tại địa điểm nói trên. Nếu các doanh nghiệp trong nhóm quan tâm tham gia, đề nghị gửi thư đến vntradetoca@gmail.com và ca@moit.gov.vn để đăng ký, muộn nhất ngày 10/2/2023.

Ngoài ra, trong năm 2023, chúng tôi đang phối hợp với Cơ quan Xúc tiến xuất khẩu Canada thực hiện dự án tài trợ đoàn mua hàng gồm các siêu thị và nhà phân phối Canada vào Việt Nam dự Hội chợ quốc tế Food Expo tháng 11/2023 tại TP Hồ Chí Minh. Chuyên gia của Dự án sẽ về Việt Nam làm việc từ 27-31/3/2023 để lựa chọn các doanh nghiệp (Yêu cầu bắt buộc: doanh nghiệp sản xuất không phải doanh nghiệp thương mại) và hỗ trợ các phiên tư vấn 1-1 để các doanh nghiệp điều chỉnh phù hợp với nhu cầu thị trường. Để gặp gỡ chuyên gia, đề nghị các doanh nghiệp trong nhóm chuẩn bị form đăng ký, profile doanh nghiệp, catalogue gửi Thương vụ, muộn nhất trước ngày 17/2/2023 (Form đính kèm).

Năm 2023, Việt Nam và Canada sẽ kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao với nhiều hoạt động cấp cao, diễn đàn doanh nghiệp, tuần lễ hàng ở nhiều tỉnh bang. Thương vụ đang triển khai hoạt động hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam trưng bày, quảng bá sản phẩm và tiếp cận thị trường. Thương vụ sẽ hỗ trợ chi phí vận chuyển hàng mẫu sang Canada và gửi hàng mẫu đến các doanh nghiệp nhập khẩu tại đây. Các doanh nghiệp có nhu cầu, đề nghị gửi mẫu hàng (không quá 5kg; chuyển trong giờ hành chính) đến địa chỉ: Vụ Thị trường châu Âu-châu Mỹ, anh Nguyễn Bá Sơn, số điện thoại 0911073192 (đề nghị chuyển Thương vụ Việt Nam tại Canada), 54 Hai Bà Trưng Hà Nội trước ngày 25/2/2023.

Thương vụ cũng hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia Triển lãm thực phẩm quốc tế lớn nhất tại Canada tổ chức thường niên: https://sialcanada.com/en/. Hội chợ năm nay sẽ tổ chức tại Toronto vào tháng 4/2023. Để biết thêm thông tin, đề nghị liên hệ với Thương vụ qua email nói trên.

Thương vụ 

 

Attachments

Nếu cần trao đổi thêm, xin liên hệ Thương vụ Việt Nam tại Canada theo địa chỉ ca@moit.gov.vn