Mời dự Khoá đào tạo trực tuyến dành cho các doanh nghiệp thực phẩm đồ uống

47509

Thực phẩm và đồ uống Canada là ngành công nghiệp lớn thứ hai ở Canada với giá trị lên đến khoảng 120 tỷ CAD, trong đó khoảng 40 tỷ giá trị dành để xuất khẩu. Mặc dù vậy, ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống của Canada chỉ có thể đảm bảo cung cấp khoảng 70% cho nhu cầu nội địa. Khoảng 30% nhu cầu thực phẩm và đồ uống của Canada vẫn dựa vào nhập khẩu, tức khoảng gần 30 tỷ CAD mỗi năm. Con số này có xu hướng tăng dần do quy mô dân số của Canada ngày càng tăng với làn sóng nhập cư qua các năm.

Giá trị xuất khẩu thực phẩm và đồ uống của Việt Nam vào địa bàn tuy vậy còn rất thấp; tỷ lệ tận dụng CPTPP của các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực mặt hàng này cũng chưa cao.

Thương vụ Việt Nam tại Canada đang phối hợp với Cơ quan Xúc tiến xuất khẩu Canada thực hiện Dự án hỗ trợ nâng cao năng lực tiếp cận thị trường xuất khẩu cho các nhà sản xuất Việt Nam, trong đó có một số khoá đào tạo tổ chức trực tiếp tại Việt Nam hoặc trực tuyến.

Mời các doanh nghiệp tham gia Khoá đào tạo trực tuyến “Nâng cao năng lực tiếp cận thị trường xuất khẩu cho các doanh nghiệp SMEs”, dành cho lĩnh vực thực phẩm đồ uống, tổ chức sáng ngày 8/9/2023, giờ Việt Nam. Chương trình chi tiết trong file đính kèm.

Sau hoạt động này, các doanh nghiệp sẽ được mời tham gia Hội thảo “Thúc đẩy xuất khẩu nông sản, thực phẩm chế biến sang thị trường Canada” dự kiến tổ chức ngày 24/11 bên lề Hội chợ quốc tế Food Expo sẽ diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh từ 22-25/11/2023 và kết nối giao thương trực tiếp với đoàn mua hàng gồm các siêu thị và nhà phân phối Canada vào Việt Nam dự hội chợ.

Thông tin thêm, đề nghị liên hệ Thương vụ Việt Nam tại Canada: ca@moit.gov.vn.

Attachments

Nếu cần trao đổi thêm, xin liên hệ Thương vụ Việt Nam tại Canada theo địa chỉ ca@moit.gov.vn